Công ty TNHH Một thành viên 76 – BQP ký kết hợp tác kinh doanh với Công ty Cổ phần Nhựa MAI HUY

Việc ký nhiều Hiệp định tư do thương mại (FTA) và chính thức tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tạo ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với các doanh nghiệp trong nước.

 

Để cạnh tranh hiệu quả với các công ty xuyên quốc gia, có tiềm lực tài chính hùng mạnh, các doanh nghiệp trong nước phải tăng cường hợp tác, liên doanh, liên kết, phát huy nội lực, tạo sức ra mạnh tổng hợp khi tham gia cạnh tranh quốc tế. Đồng thời thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ về phát triển các doanh nghiệp Việt ở trình độ cao hơn, bước lên nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Trước xu thế hội nhập mạnh mẽ, Công ty TNHH Một thành viên 76 đã nỗ lực không ngừng thực hiện các giải pháp phát triển trở thành một doanh nghiệp xuất khẩu lớn có uy tín, hoạt động hiệu quả và có năng lực quản trị tiên tiến, khả năng cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế; đạt trình độ khu vực về quản trị, quy mô và tiềm lực.

Việc lựa chọn đối tác chiến lược cung ứng vật tư chính có uy tín, thương hiệu mạnh và mang tầm khu vực là một giải pháp hết sức quan trọng cho Công ty nhằm tối đa hóa lợi nhuận, phòng tránh các rủi ro về nguồn cung và giá cả biến động của thị trường thế giới.

Trước yêu cầu cấp thiết đó ngày 26 tháng 10 năm 2016 tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV 76- BQP và Công ty Cổ phần Nhựa MAI HUY chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh. Đến dự Lễ ký kết có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Cường – Phó Tham mưu trưởng Tổng cục CNQP.

Công ty TNHH Một thành viên 76 là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất túi nhựa PP cho Tập đoàn IKEA (Thụy Điển) và các sản phẩm dã ngoại cho Tập đoàn Decathlon (Pháp).

Trong những năm qua Công ty đã tập trung đầu tư nhiều dây chuyền thiết bị hiện đại, mở rộng quy mô sản xuất, đổi mới công nghệ, phát huy tối đa giá trị nội lực, vì vậy đã tạo ra hiệu quả kinh tế cao, sản phẩm của Công ty với chất lượng tốt đã sớm có vị trí vững chắc trên thị trường quốc tế, kể cả những thị trường khó tính như: Mỹ, EU, Nhật Bản.

Doanh thu tăng trưởng mạnh qua các năm, trong đó năm 2015 đạt trên 1.000 tỷ đồng, (riêng doanh thu xuất khẩu đạt trên 40 triệu USD), được Tập đoàn IKEA bình chọn là nhà cung cấp chiến lược toàn cầu; một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về sản xuất hàng xuất khẩu của Tổng cục CNQP và Bộ Quốc phòng, là doanh nghiệp quân đội sớm thành công trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Với những thành tích đã đạt được, tháng 3/2016 trong dịp kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống, Công ty TNHH MTV 76 vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Công ty Cổ phần Nhựa MAI HUY, là một doanh nghiệp trẻ với trên 10 năm hình thành và phát triển, đến nay Công ty đã có sự phát triển mạnh về quy mô và tiềm lực, Mai Huy Plastics đã mở rộng quy mô khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, có 3 văn phòng đại diện trên thế giới, tổng doanh số bán ra của cả hệ thống đạt trên 300.000 tấn/năm, hiện đang đứng vị trí số 1 tại Khu vực Đông Nam Á về phân phối hạt nhựa tái sinh.

Mai Huy Plastics được xếp hạng 76 trong Top 100 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và ghi nhận thứ hạng 226 trong Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2015; là đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn hóa chất, nhựa trên thế giới.

Với định hướng trong giai đoạn tới Công ty Cổ phần Nhựa MAI HUY trở thành tập đoàn đa ngành, đa lĩnh vực phát triển bền vững, luôn cam kết sẽ cung cấp nguồn nguyên liệu chất lượng cao với giá thành hợp lý, góp phần cùng các Doanh nghiệp Nhựa tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, Mai Huy Plastics đang kết hợp với cộng đồng các doanh nghiệp nhựa trên cả nước để thực hiện 10 nhiệm vụ trọng tâm của ngành nhựa với mục tiêu “Vươn xa cùng ngành nhựa Việt Nam”.

 

Trên cơ sở năng lực thế mạnh của mình, hai bên cam kết sử dụng dịch vụ của nhau: bên Công ty TNHH Một thành viên 76 cam kết ưu tiên sử dụng hạt nhựa tái sinh, dịch vụ Logistic của Công ty Cổ phần nhựa MAI HUY và Công ty Cổ phần nhựa MAI HUY cam kết ưu tiên sử dụng các dịch vụ sản phẩm túi đựng, in ấn của Công ty TNHH MTV76. Hai bên cũng cam kết chia sẻ thương hiệu của nhau, trong xúc tiến thương mai, hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh, hợp tác kinh doanh cùng nhau phát triển.

Thỏa thuận hợp tác là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững lâu dài giữa Công ty TNHH Một thành viên 76 với Công ty Cổ phần nhựa MAI HUY, phù hợp với xu thế phát triển và hội nhập trong giai đoạn mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng về chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh đảm bảo an sinh xã hội.